Mẫu giấy khám sức khỏe

MẪU GIẤY KHÁM SỨC KHỎE A3

Sở y tế Hà Nội công bố mẫu giấy khám sức khỏe mới nhất tại đây. Mẫu này sử dụng thống nhất tại tất cả các phòng khám đa khoa, bệnh viện tư nhân, bệnh viện công lập các cấp theo thông tư 14/2013/TT-BYT ban hành.

Các đơn vị y tế khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người dân đúng theo quy định đang được sử dụng hiện nay. Bắt buộc:
1. Giấy khám sức khỏe phải có ảnh kích thước 4x6cm, dán vào mặt trước tờ giấy khám, bênh cạnh thông tin người cần khám. Đơn vị y tế kiểm tra, đối chiếu đúng với căn cước công dân của người cần khám thì sẽ đóng dấu giáp lai (con dấu tròn của đơn vị thực hiện khám và cấp giấy khám sức khỏe)
2. Khám đầy đủ phần thể lực, lâm sàng. Mục cận lâm sàng bao gồm xét nghiệm công thức máu, chỉ số máu, nước tiếu, chụp X-quang có thể thực hiện theo yêu cầu của người cần khám.
3. Bắt buộc phân loại sức khỏe loại từ I, II, III,… và ghi rõ bệnh tật của người được khám (nếu có). Kết luận ghi rõ nội dung: Đủ điều kiện sức khỏe để làm việc / Sức khỏe tốt / Đủ sức khỏe tham gia hoạt động thể thao ngoài trời … v.vv…


MẪU GIẤY KHÁM DÀNH CHO NGƯỜI LÁI XE

Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe thực hiện chức năng khám sức khỏe tâm thần, thị giác, cử động tay chân, chất kích thích ma túy trong nước tiểu, nồng độ cồn trong máu.
Đây là mẫu giấy khám thống nhất dành riêng cho nhu cầu nộp cho mọi ngành nghề, lĩnh vực liên quan đến công việc lái xe hoặc thi bằng, cấp lại bằng đều dùng chung duy nhất một mẫu này.
Quy định hiện hành không có mẫu nào khác, người cần khám lưu ý. Đây là mẫu theo thông tư liên tịch giữa Bộ y tế và Bộ GTVT thống nhất ban hành.


MẪU GIẤY KHÁM SỨC KHỎE A4

Kể từ thời điểm ban hành mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT (loại giấy A3, có dán ảnh, giáp lai ảnh) thì mẫu A4 đã không còn được công nhận sử dụng chính thức.
Sở y tế Hà Nội khuyến cáo người dân không nên sử dụng loại này vì tính pháp lí không còn được công nhận.
Xét về mặt y khoa, mẫu giấy này không đáp ứng được các tiêu chí khám sức khỏe cơ bản của một người nên đã được loại bỏ và thay thế bằng thông tư 14/2013/TT-BYT
Mời xem mẫu để phân biệt rõ ràng, tránh nhầm lẫn.


Posted

in

by

Tags: